-o0o- Xứ Lạng Club -o0o-
Này Bạn.Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Để Cùng Giao Lưu Kết Bạn Nhé !

Đăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Portal*Portal*  Tìm kiếmTìm kiếm  

Welcome to our forum
Have a nice day.

  

 

 
 

Tổng quan c�ch sử dụng diễn đ�n

 Radio 4 Teen - Lu�n lắng nghe v� chia sẻ

Hướng dẫn kiếm tiền online

[HOT]  ......:: ::T�m bạn -Tuyển BX - OX :: ::...... [HOT]

 
    
Các bí quyết cho món ốc luộc Collap10 ˙·٠•●♥ Thống kê ♥●•٠·˙



Các bí quyết cho món ốc luộcXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue 3 May 2011 - 1:46
Cấp Bậc Thành Viên Danh Vọng:
296%/2000%

Các bí quyết cho món ốc luộc Img_leftCác bí quyết cho món ốc luộc OrangeCác bí quyết cho món ốc luộc Img_right
Tài Năng:35%/100%
Các bí quyết cho món ốc luộc Img_leftCác bí quyết cho món ốc luộc GreenCác bí quyết cho món ốc luộc MpCác bí quyết cho món ốc luộc Img_right
Tổng số bài gửi : 296
Tên Thật: : Bờm Số ĐTDĐ: : 1663365289
Nam Join date : 26/07/2010
Age : 35
Đến từ : Nơi Bắt Đầu Của Hạnh Phúc
Tình Tan Vỡ
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 296
Tên Thật: : Bờm
Số ĐTDĐ: : 1663365289
Nam
Join date : 26/07/2010
Age : 35
Đến từ : Nơi Bắt Đầu Của Hạnh Phúc

Thanh Chức Năng
Các bí quyết cho món ốc luộc Vide

Bài gửiTiêu đề: Các bí quyết cho món ốc luộc

Forum :Cộng Đồng Teen BlueBlood
--------------------------------------------------


Thư giãn - Các món ốc um, ốc nướng, ốc nấu thì thường thấy trong thực đơn ở các nhà hàng sang trọng. Song phải nói ốc luộc mới chính là món "chân truyền" khoái khẩu đệ nhất.

Các món ốc um, ốc nướng, ốc nấu thì thường thấy trong thực đơn ở các nhà hàng sang trọng. Song phải nói ốc luộc mới chính là món "chân truyền" khoái khẩu đệ nhất.

Món ốc luộc bao giờ cũng luộc cả vỏ, khi ăn phải nhặt từng con, khêu phần thịt ốc mà ăn. Ốc luộc ngon hay không là ở bí quyết luộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ốc cho ngon.

Cách luộc ốc ngon

- Ốc mò về hay mua về ngâm vào nước lã hay nước vo gạo nửa ngày cho hết bùn đất. Phải thay nước, nếu thấy nước sạch, hết cặn bẩn là được. Muốn ốc sạch nhớt thì nhớ cho vào thau nước ngâm mấy quả ớt cay. Theo kinh nghiệm dân gian, khi rửa ốc để luộc không được xóc, khi luộc ốc chưa sôi không được mở vung và không được trộn ốc lên. Nếu không làm như vậy ốc sẽ đứt ruột và ăn sẽ bị đau xóc.

Ốc luộc mới chính là món "chân truyền" khoái khẩu đệ nhất...

- Đổ ốc vào rổ chà xát cho bùn đất trên vỏ bòng ra, đãi sạch.

- Đổ ốc vào nồi không cho nước, cho một nắm lá chanh (hoặc lá bưởi, lá sả) một chút nước dưa muối chua, một nhúm muối rồi đậy vung nồi, đun đều lửa.

- Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được. Đổ ốc ra bát nóng (nhớ giữ lại nước uống rất ngon) , vừa khêu ốc vừa xuýt xoa bỏng tay, bỏng môi vì ốc nóng quá, vì ớt, gừng cay rát luỡi mới thực là ngon. *Bí quyết cho món ốc bươu luộc

Ốc luộc phải đi kèm với các phụ liệu như sả cây, lá chanh (hoặc lá bưởi), tía tô, gừng củ, muối. Thiếu một món là chất lượng giảm ngay.

Cách luộc: Xếp sả cây (nguyên cả thân lẫn lá) và gừng củ đập dập xuống đáy nồi, xúc ốc trộn với lá tía tô (đã xắt nhỏ) đổ lên một lớp chừng mười đến mười lăm phân, sắp tiếp một ít lá chanh hay lá bưởi, rồi đổ hỗn hợp ốc và tía tô lên trên và cứ thế cho đến gần miệng nồi. Nước luộc chỉ một phần ba nồi. Trong nước dùng để luộc nhớ nêm muối vừa miệng. Khi luộc phải vừa lửa vì nếu để nước sôi già, thịt ốc dai mất ngon. Khi nước bùng sôi, thỉnh thoảng phải dùng vá cán dài đảo ốc để nước luộc thấm đều từng con. Tùy khẩu vị có thể cho thêm chút đường hoặc bột ngọt vào nồi nước luộc.

Sau khi kết thúc bữa ốc luộc, các bạn nên húp một chén nước luộc ốc để phòng đau bụng (vì ốc mang tính hàn, nước luộc có sả-gừng-lá chanh sẽ giải trừ nguyên nhân làm lạnh bụng).
Bảo Hân - tổng hợp










* Bí quyết pha nước chấm ngon
Ốc luộc có ngon hay không phụ thuộc đến 70% vào món nước chấm nên bạn hãy nhớ pha nước chấm theo thứ tự: Đường, mì chính (bột ngọt), chanh (gạt bỏ hạt), nước mắm, gừng, tỏi, ớt, lá chanh, sả (những thứ gia vị đi kèm sau nước mắm thuờng để riêng, tuỳ khẩu vị từng người mà cho vừa ăn).
Nước chấm kèm theo phải được làm bằng nước mắm ngon pha với gừng vàng, ớt đỏ giã nhỏ, thêm tí bột ngọt và vắt thêm quả quất xanh.



Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh, lá chanh thái nhỏ (nếu thích)
-Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất
-Nếu thích đỡ mặn thì thêm nước sôi để nguội.
-Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý
-Cho bột ngọt(mì chính) vào
-Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào
Nói chung định lượng chính xác thì khó lắm, chị cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.





cách 2



Mình chỉ bạn thêm cách này nha
Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
nước sôi để nguội : 1 muỗng
nước cốt chanh: 1 muỗng
đường : 4 muỗng
gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
Cách làm:
Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý

Chữ Ký Của Tình Tan Vỡ





Các bí quyết cho món ốc luộc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
- Khi bạn thấy một bài viết hay, hãy ấn nút “THANKS” để cảm ơn vì sự cống hiến của họ.
- Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-o0o- Xứ Lạng Club -o0o- :: (¯`'•.¸-:¦:-°« ۩۞۩ Tin Tức ۩۞۩ »°-:¦:-¸.•'´¯) :: Ẩm Thực-
//

GMT + 7. Hôm nay: Sun 19 May 2024 - 20:35.

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất